Tiêu chuẩn giấy dán tường cho trẻ mà cha mẹ nên biết

giay dan tuong tre em (6)

Trang trí phòng của một đứa trẻ có thể đặc biệt khó khăn đối với nhiều bậc cha mẹ vì một số lý do. Điều này đúng, đặc biệt là trong việc chọn đồ trang trí sao cho phù hợp.

Đối với người mới bắt đầu, không có hướng dẫn nghiêm ngặt nào cho các mẫu và màu sắc mà bạn có thể sử dụng. Tuy nhiên cũng cần vài lưu ý cơ bản để bắt đầu.

Và sau đó, bạn phải tính đến thực tế là con bạn sẽ trải qua các giai đoạn tăng trưởng và phát triển khác nhau ( thường chúng sẽ là đứa trẻ cho đến giai đoạn khoảng 12 đến 15 tuổi và mọi thứ sẽ phải thay đổi) . Cùng với những giai đoạn phát triển đó, thị hiếu và nhu cầu của anh ấy cũng sẽ thay đổi theo thời gian.

Cuối cùng, phòng của một đứa trẻ phục vụ nhiều mục đích, bao gồm cả được sử dụng để ngủ, học tập và vui chơi. Và đây chính là không gian sống chính của trẻ.

Nếu đây là lần đầu bạn trang trí cho phòng trẻ hoặc hơn hết là chưa có kinh nghiệm thì bài viết này sẽ hữu ích với bạn.

giay dan tuong tre em (3)
Khi lựa chọn giấy dán tường dành cho trẻ em, màu sắc được xem là một trong những quy tắc hàng đầu để lựa chọn.

Kinh nghiệm chọn giấy dán tường cho trẻ nhỏ mà cha mẹ nên biết.

Đối với trẻ sơ sinh

Theo truyền thống, cha mẹ chọn màu phấn và hình in động vật cho giấy dán tường.

Điều quan trọng cần lưu ý là trẻ sơ sinh có thị lực kém và có thể không nhận biết được màu phấn và họa tiết động vật trong phòng của chúng. Khi chúng tiếp tục phát triển, chúng bắt đầu nhận ra màu sắc và hoa văn cơ bản.

giay dan tuong tre em (4)
Màu hồng là lựa chọn lý tưởng để bạn áp dụng.

Những điều này có ý nghĩa gì đối với các bậc cha mẹ?

Khi chọn giấy dán tường, bạn có thể muốn mạo hiểm xa hơn một chút so với các màu truyền thống như màu phấn. Bạn nên cân nhắc sử dụng các màu chính , đặc biệt là trong một bức tường đặc trưng.

Bạn nên cân nhắc lựa chọn các hoa văn để trang trí dành cho độ tuổi lớn hơn. Tuy nhiên một lưu ý dành cho cha mẹ đó là theo tạp chí HGTV thì.

Màu sắc tốt nhất cho trẻ sơ sinh thức dậy là những sắc thái nhẹ nhàng hơn, chẳng hạn như xanh lam, xanh lá cây và hồng , bởi vì mắt của trẻ có thể cảm nhận được những màu đó cùng lúc khi chúng phát triển.

Dành cho trẻ mới biết đi

Sau khi kỷ niệm sinh nhật đầu tiên của mình, con bạn sẽ trải qua một giai đoạn phát triển vượt bậc. Khi kỹ năng vận động của trẻ được cải thiện, thị giác và khả năng phân biệt màu sắc của trẻ cũng sẽ tăng theo.

Ở giai đoạn này, con bạn sẽ sử dụng phòng của mình chủ yếu để ngủ và chơi. Do đó, hãy chọn những màu có tác dụng làm dịu và thư giãn cũng như những mẫu có tác dụng nuôi dưỡng trí tưởng tượng của trẻ.

giay dan tuong tre em (2)
Với trẻ mới biết đi, tông màu tạo cảm giác thư giãn là lựa chọn tốt.

Theo tìm hiểu thì một chút biến tấu trên màu hồng nhạt cổ điển, các màu tím nhẹ nhàng hơn như hoa oải hương, tử đinh hương, violet và dừa cạn thúc đẩy sự thư giãn. Đây chính xác là những gì bạn sẽ làm khi chọn màu sắc cho phòng của con bạn. Những tông màu phấn này có thể tạo ra một môi trường thanh bình hơn so với một màu tím đậm và đậm hơn.

Đối với trẻ mẫu giáo

Vào khoảng thời gian con bạn bắt đầu đi học, trẻ sẽ phát triển vị giác độc đáo của mình . Điều này bao gồm các lựa chọn về màu sắc và mẫu.

Cha mẹ có thể muốn đưa con cái của họ vào quá trình lựa chọn cho một giấy dán tường phù hợp. Tuy nhiên, bạn vẫn nên giữ lại tiếng nói cuối cùng và tính đến các yếu tố như bố cục và kích thước của căn phòng.

giay dan tuong tre em (6)
Với trẻ nhỏ, các hình ảnh động vật cây xanh mang cảm giác kích thích tư duy của trẻ.

Với trẻ giai đoạn này sự phát triển tư duy là rất cần thiết. Do đó khi lựa chọn giấy dán tường cũng nên lưu ý một số loại có thể giúp trẻ phát triển tư duy tốt hơn. Các thiết kế câu chữ hoặc bài toán, hình ảnh động vật nên được áp dụng trong không gian phòng trẻ.

Dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên và thiếu niên

Tuổi dậy thì bắt đầu mang đến những thay đổi lớn ở trẻ em, cả về thể chất và hành vi.

Con bạn phát triển khả năng nắm bắt thị hiếu của mình một cách vững chắc hơn, đôi khi, đối lập trực tiếp với chính bạn. Đối với thanh thiếu niên, sự chú trọng chuyển sang những gì được coi là thú vị . Ở đây, quy tắc cơ bản là thỏa hiệp.

Ở giai đoạn này, bạn có thể khuyên con bạn nên sử dụng những màu sáng hơn để làm cho căn phòng của mình trông rộng hơn.

Về màu sắc, tránh các màu sáng và kích thích như đỏ và cam cho phía đối diện với giường. Thay vì những màu này, hãy đề xuất màu xanh lá cây và xanh lam. Dành màu sắc tươi sáng cho khu vực học tập của anh ấy.

giay dan tuong tre em (1)
Với trẻ thiếu niêm các thiết kế đơn giản nhẹ nhàng và màu tươi sáng đơn giản sẽ hợp lý hơn.

Nhìn chung giai đoạn này trẻ đã phát triển gần mức trưởng thành nên thiết kế đơn giản hiện đại sẽ phù hợp. Nếu trẻ yêu thích một nhân vật nào đó bạn có thể mua thêm ticker dán.

Giai đoạn này bạn có thể để trẻ tự lựa chọn thiết kế mà mình yêu thích sẽ tốt hơn.

Những ý kiến ​​khác

Ngoài độ tuổi của con bạn, có một số yếu tố cần thiết khác mà bạn cần xem xét trước khi mua giấy dán tường cho phòng của bé.

Chính trong số đó là việc bạn cần tìm một loại giấy dán tường dễ lau chùi và bảo dưỡng. Trẻ nhỏ có thể bừa bộn và phòng của chúng dễ bị hao mòn. Các loại giấy dán tường Vinyl được cho sẽ là giải pháp hàng đầu để sử dụng cho các không gian phòng trẻ.

Bạn cũng phải xem xét thực tế là bạn có thể phải thay đổi giấy dán tường một vài lần, đồng bộ với sự phát triển của con bạn và những thay đổi trong cơ thể và sở thích của trẻ.

giay dan tuong tre em (5)
Có nhiều quy tắc có thể bạn cần biết khi lựa chọn giấy dán tường cho trẻ.

Mặc dù không nhất thiết phải thay đổi giấy dán tường mỗi năm, nhưng một nguyên tắc nhỏ cần tuân theo là mua giấy dán tường mới ít nhất bốn lần. Và không, bạn không cần phải xóa tất cả các giấy dán tường. Bạn có thể chỉ cần thêm một bức tường nổi bật hoặc định cấu hình lại căn phòng (và giấy dán tường cho mỗi bên) tùy thuộc vào cách sử dụng từng khu vực.

Khi nói đến vị trí, mục đích phải là nguyên tắc chỉ đạo của bạn. Điều đó có nghĩa là màu sắc tươi sáng và hoa văn bận rộn cho khu vực vui chơi hoặc bên cạnh đầu giường. Đối với khu vực ngủ, hãy chọn màu sắc nhẹ nhàng.

Cuối cùng.

Rất nhiều nghiên cứu đã được thực hiện về tác động của màu sắc đối với não bộ. Một số chuyên gia khẳng định rằng các màu sắc khác nhau giúp tăng cường khả năng học tập theo những cách khác nhau:

  • Màu xanh lam – một màu khuyến khích sự sáng tạo, tuy nhiên, nếu lạm dụng quá mức, nó có thể khiến tâm trạng của một căn phòng trở nên tồi tệ. Màu xanh lam dịu mát giúp tăng cường mức độ thư giãn ở các cá nhân.
  • Màu vàng – màu của hạnh phúc đối với trẻ em vì nó gắn liền với ánh nắng mặt trời. Điều này có thể nâng cao tâm trạng và kích thích một đứa trẻ do vẻ ngoài rực rỡ của nó.
  • Màu cam – điều này được cho là giúp tăng cường tư duy phản biện và trí nhớ.

(Nguồn: Xem tại đây để hiểu hơn )

Như bạn có thể nhận thấy, trẻ nhỏ thích màu sắc! Nó bắt mắt và thu hút sự chú ý của họ. Một em bé được sinh ra với thị lực đơn sắc và không thể phân biệt sự khác biệt giữa các màu sắc, phải đến khoảng 8 tháng thì thị giác màu của trẻ mới phát triển đầy đủ. Đến ba đến bốn tuổi, một đứa trẻ có thể bắt đầu nhận biết và gọi tên các màu cơ bản vì việc tiếp xúc thường xuyên có thể giúp củng cố kỹ năng này.

Màu sắc không chỉ gây hứng thú cho một đứa trẻ mà nó còn giúp ích cho việc học của chúng.  Do đó việc lựa chọn đúng màu sắc là rất quan trọng.