Ý tưởng trang trí tường mà bạn ít nghĩ đến mà bạn chưa biết

y tuong trang tri tuong (11)

Những bức tường trống trong một ngôi nhà mới có thể khiến bạn cảm thấy tệ, nhưng trên thực tế, chúng là một cơ hội để thiết kế. Những bức tường trống cung cấp đến bạn không gian thật sự lý tưởng để thực hiện ý tưởng ấp ủ mà nội thất khó thể hiện. Bất kể sở thích cá nhân của bạn là gì, luôn có một kiểu trang trí dành cho tất cả mọi người—từ giấy dán tường có thiết kế riêng đến tác phẩm nghệ thuật lớn , gương, đồ treo bằng vải dệt, tường phòng trưng bày, v.v.

Dưới đây là nguồn cảm hứng dồi dào dành cho bạn tham khảo.

Phản chiếu qua những tấm gương lớn

Đối với một giải pháp thay thế cho các bức tranh, hãy xem xét việc treo một tấm gương. Một chiếc gương duy nhất có thể làm nên điều kỳ diệu khi làm cho một không gian nhỏ có cảm giác rộng hơn. Nó cũng tạo ra chiều sâu và phản chiếu ánh sáng. Trong phòng khách này, một chiếc gương cỡ lớn có khung kim loại là thứ bạn nên quan tâm.

y tuong trang tri tuong (2)
Gương trang trí sẽ làm không gian rộng và sáng hơn.

Tranh tường nghệ thuật.

Một cách để thêm một bức điểm nhấn cho bức tường đơn giản nhất mà thể hiện đúng phong cách mà bạn thích đó là thêm một bức tranh in khổ lớn.

y tuong trang tri tuong (20)
Một bức tranh dán tường khổ lớn cung cấp thêm điểm nhấn nổi bật cho căn phòng.

Một bức tranh khổ lớn.

Một bức trang treo tường lớn là thủ thuật thiết kế phổ biến để làm sống động không gian trống.

y tuong trang tri tuong (5)
Một bức tranh treo tường nổi bật cho điểm nhấn.

Giấy dán tường.

Để trang trí toàn bộ bức tường, có nhiều lựa chọn giấy dán tường dễ sử dụng. Bạn có thể tự thực hiện ý tưởng của mình bằng giấy dán tường bóc dán. Các dạng giấy dán tường hiện nay có nhiều tùy chọn về màu sắc và hoa văn cần thiết cho bạn thực hiện ý đồ trang trí của riêng mình.

y tuong trang tri tuong (13)
Giấy dán tường cung cấp thêm giải pháp trang trí tiện lợi.

Trong  trang trí phòng khách hay phòng ngủ giấy dán tường như một cách bọc cho khu vực đầu giường thêm nổi bật. Nó cũng hoàn hảo để thêm sự tươi mới cho các bức tường đã cũ.

Đèn Neon.

Hãy tùy chỉnh bảng hiệu treo tường bằng đèn neon. Một bảng đèn neon cung cấp đến giải pháp tạo cho một điểm nhấn nổi bật  hơn rất nhiều.

y tuong trang tri tuong (15)
Đèn Neon cung cấp giải pháp trang trí ánh sáng cho điểm nhấn.

Đi Boho với Macrame

Để có một cái nhìn mềm mại hơn, bức thảm treo tường macrame này mang đến vẻ ngoài ấm áp của một tác phẩm thủ công. Bức tranh treo tường Macrame trở thành một thứ thú vị để tô điểm cho bức tường thêm nổi bật.

y tuong trang tri tuong (14)
Một bức thảm treo tường macrame thep phong cách Boho.

Treo một tấm thảm

Tấm thảm treo tường này không có ý định trưng bày trên tường, nhưng việc sử dụng một tấm thảm dệt sáng tạo treo phía trên chiếc giường sang trọng mang lại sự ấm áp cho căn phòng tối giản với những bức tường toàn màu trắng.

y tuong trang tri tuong (17)
Một tấm thảm treo tường là lựa chọn lý tưởng để trang trí tường một cách dễ dàng.

Kệ.

Một trong những cách tốt nhất để làm sống động một không gian đơn giản là lắp đặt những chiếc kệ có màu đậm. Những chiếc kệ treo tường tối màu tạo thêm chiều sâu và sự sống động với nhiều màu sắc trong phong cách trang trí của chúng.

y tuong trang tri tuong (4)
Kệ treo tường cung cấp thêm không gian lưu trữ cũng như trang trí cho tường nhà.

Kệ tường cũng cung cấp thêm không gian lưu trữ và nhiều hơn đó là giúp việc trang trí mọi thứ dễ dàng hơn. Sử dụng kệ tường cung cấp thêm không gian để sắp xếp mọi thứ gọn gàng hơn và còn có tác dụng trang trí tường hiệu quả.

Một bức tường phòng trưng bày

Tạo thành một bộ sưu tập tranh với các kích thước khác nhau kết nối thành một bộ sưu tập trên tường thật hoàn hảo.

y tuong trang tri tuong (11)
Kết nối các bức tranh với nhau để tạo thành một tường trưng bày đẹp.

Khi lắp đặt các bức tranh thành bộ sưu tập, hãy sử dụng một tờ lớn để sắp xếp các tác phẩm của bạn vừa phải. Đánh dấu vị trí bạn muốn treo khung, sau đó dán giấy lên tường để đóng đinh vào đúng vị trí.

Đèn tường.

Mặc dù trong nhà của bạn có khá nhiều hệ thống chiếu sáng từ trần nhà và hơn thế. Tuy nhiên thêm một vài chiếc đèn tường nổi bật tạo cảm giác nổi bật hơn cho tường nhà.  Mặc dù có vô số khả năng khi lắp đặt hệ thống chiếu sáng trực tiếp trên tường của bạn, nhưng việc giữ nguyên phong cách truyền thống sẽ bổ sung thêm yếu tố cổ điển với nét hiện đại. Những đèn treo tường này được kết hợp với khung tranh và giấy dán tường, sự kết hợp này tạo nên sự sang trọng độc đáo cho căn phòng.

y tuong trang tri tuong (3)
Một bức tranh tường thật sự nổi bật và độc đáo.

Thêm không gian xanh.

Có một cách trang trí tường không chiếm nhiều chi phí nhưng thư giãn và sáng tạo đó là sử dụng các loại cây xanh. Hãy sáng tạo bằng cách xây dựng một bức tường cây xanh , trong một chậu trồng cây lớn như thiết kế này hoặc bằng cách tạo kiểu cho các cây dọc theo giá đỡ.

y tuong trang tri tuong (19)
Một bức tường cây xanh đang là giải pháp.

Một bức tường rèm.

Bức tường rèm đang trở thành một xu hướng thiết kế ngày càng phổ biến, và vì lý do chính đáng. Phong cách đơn giản nhưng sang trọng này thêm kết cấu cho toàn bộ bức tường (hoặc căn phòng, trong trường hợp này) trong khi vẫn giữ cho thiết lập đơn giản.

y tuong trang tri tuong (12)
Một bức tường rèm tạo sự sang trọng và mềm mại cho căn phòng.

Thiết kế rèm cửa ngày càng đa dạng và đủ các thiết kế sang trọng nổi bật, nó tạo nên một không gian thật sang trọng và mềm mại.

Treo những chiếc mũ.

Nếu kệ tủ quần áo của bạn không có đủ không gian cho các hộp đựng mũ, hãy xem xét việc trưng bày những chiếc mũ đội đầu yêu thích của bạn ở gần đó. Sử dụng những móc treo và tạo thành một bộ sưu tập mũ thật đẹp.

y tuong trang tri tuong (9)
Trang trí tường với các chiếc mũ thật đẹp.

Tự vẽ.

Nếu bạn đủ khả năng hãy vẽ lên đó những mẫu tranh mà bạn yêu thích với một thiết kế đơn giản nhất.

y tuong trang tri tuong (1)
Nếu có thể tự vẽ bạn đừng ngại sử dụng năng khiếu của mình.

Treo ảnh gia đình.

Treo những khoảnh khắc yêu thích của bạn trong suốt nhiều năm với một bức tường trưng bày những điểm nổi bật. Chọn những bức ảnh như sinh nhật hoặc các chuyến du lịch tạo thành một bộ sưu tập. Nó có thể dành cho cầu thang hay bức tường hành lang, phòng ngủ.

y tuong trang tri tuong (1)
Những bức tranh gia đình được sử dụng cho trang trí tường nổi bật hơn.

Các loại hoa khô dán tường.

Một cách đơn gian và độc đáo để tạo nên một bức tường lạ mắt đó là sử dụng hoa khô. Bạn sẽ có nhiều hơn các loại hoa khô trong bộ sưu tập của mình hoặc mua nó từ cửa hàng. Kết hợp để tạo thành một mảng tường đẹp của riêng mình. Nó có thể tồn tại trong không gian làm việc, hoặc một căn phòng riêng, nơi phòng khách.

y tuong trang tri tuong (10)
Hoa khô tạo thành cách trang trí tường mà ít ai áp dụng nhưng nó thật tuyệt vời.

Bát dĩa.

Bát đĩa không nhất thiết phải giới hạn trong nhà bếp và phòng ăn! Những mẫu bát dĩa dễ thương có thể là thứ tốt để mang vào cho việc trang trí tường.

y tuong trang tri tuong (8)
Bát dĩa dần trở thành thứ lý tưởng cho các bức tường nhà.

Đồ thủ công.

Giỏ đựng và các loại hộp dệt bằng sợ tự nhiên khác tạo thêm sự thú vị với kết cấu và hình dạng.

y tuong trang tri tuong (6)
Những món đồ trang trí như này trở thành giải pháp lý tưởng cho bức tường nhà.

Sách trang trí.

Những cuốn sách yêu thích sẽ tạo thêm điểm nhấn màu sắc vui tươi cho không gian riêng tư. Nó hoạt động tốt trên các kệ tường hoặc giá sách mini, kệ tivi.

y tuong trang tri tuong (18)
Sách trang trí cho các bức tường.

Góc tường.

Đừng bỏ qua góc tường của bạn bởi nó có nhiều giải pháp để bắt đầu trang trí. Ở đây một chiếc kệ tường vừa che đi khuyết điểm của góc tường lại hiệu quả để tạo thêm không gian lưu trữ cần thiết.

y tuong trang tri tuong (7)
Đừng bỏ qua các góc tường.