Cách chọn giấy dán tường cho phòng ăn, nhà bếp của bạn.

giay dan tuong nha bep (1)

Những bức tường có giấy dán tường đã trở nên khá phổ biến với những gia chủ thời đại mới. Giấy dán tường được sử dụng trong rất nhiều không gian khác nhau. Với giấy dán tường, bạn sẽ có hàng triệu câu hỏi về cách chọn giấy dán tường phù hợp cho phòng ăn của bạn.

Trên thị trường có hàng ngàn lựa chọn để bạn đắt đầu ý tưởng. Tuy nhiên nguyên tắc cũng phụ thuộc vào sở thích của bạn để lựa chọn.

Trong bài viết này sẽ là những gì bạn có thể biết đến khi chọn giấy dán tường cho phòng ăn.

giay dan tuong nha bep (1)
Không gian nhà bếp thường bị bỏ qua trong việc trang trí tường, vậy bạn đã biết cách chọn chưa ?

Chọn màu phù hợp.

Màu sắc phù hợp có thể tạo ra tâm trạng trong bất kỳ phòng nào trong nhà của bạn. Cảm giác vui vẻ, sảng khoái luôn là nhu cầu hàng giờ trong phòng ăn vì đó là nơi bạn chia sẻ bữa ăn của mình với bạn bè và gia đình.

Nếu bạn không thể có một căn nhà to, đồng nghĩa với việc ban sẽ có một căn bếp khá nhỏ, hãy chọn giấy dán tường có hoa văn với tông màu lạnh như xanh lam, xanh lá cây. Điều này sẽ tự động làm cho căn phòng của bạn có vẻ lớn hơn và trần nhà cao hơn một chút. Những gam màu lạnh nhẹ nhàng mang lại cảm giác thanh bình trong khi những gam màu lạnh mạnh mẽ tạo thêm sự kịch tính và tươi mới cho căn phòng.

Các màu ấm như vàng, cam, hoặc nhẹ nhàng như màu kem hoặc Be, phù hợp với tên gọi của chúng và làm cho căn phòng của bạn cảm thấy ấm áp hơn. Nếu bạn sống ở vùng khí hậu lạnh hơn hoặc nếu phòng ăn của bạn là phòng quay mặt về hướng Bắc, hãy chọn những màu này.

Màu sắc là điều đầu tiên ảnh hưởng sâu sắc đến tâm trạng và mọi thứ. Do đó điều đầu tiên hãy quan tâm đến nó nhiều hơn.

Với giấy dán tường bạn có thể yên tâm về nó bởi có khá nhiều lựa chọn và không bị giới hạn quá nhiều.

Xem xét yếu tố ánh sáng.

Nếu phòng ăn của bạn có những bức tường tối hoặc nếu phòng không có cửa sổ, hãy chọn giấy dán tường sẽ phản chiếu ánh sáng trong phòng. Trong trường hợp như vậy, bạn có thể chọn hình nền có hoa văn hoặc kim loại màu sáng. Hãy tìm những mẫu có kiểu dáng đẹp vì những hình nền này phản chiếu ánh sáng tối đa. Màu tối sẽ hấp thụ ánh sáng trong phòng và cuối cùng sẽ làm cho căn phòng của bạn có vẻ nhỏ hơn. Do đó, hãy xem xét tất cả các nguồn ánh sáng trong phòng ăn của bạn và chọn giấy dán tường cho phù hợp.

Với các căn phòng bếp tối, sử dụng tông màu trung tính và màu sáng giúp giảm thiểu việc hấp thụ ánh sáng. kết hợp sử dụng thêm các sản phẩm trang trí bằng kim loại, thêm gương cũng là một cách được áp dụng.

Chọn đúng phong cách.

Bạn phải chọn một phong cách giấy dán tường hài hòa với tính thẩm mỹ tổng thể của phòng ăn của bạn. Nếu bạn muốn tăng thêm vẻ trang trọng, hãy chọn giấy dán tường có họa tiết hoặc hoa văn lớn và màu sắc ấn tượng. Đối với phong cách giản dị, vui nhộn, hãy chọn giấy dán tường trơn họa tiết nhỏ.

Giấy dán tường dường như đáp ứng đủ các phong cách cho một thiết kế nào đó. Bất kể bạn muốn giấy dán tường cho một phong cách nào, bạn sẽ có được những trải nghiệm thật lý tưởng.

Giấy dán tường có thể là giải pháp che đi khuyết điểm.

Với những bức tường trống cỡ lớn hay những bức tường cũ, giấy dán tường luôn là giải pháp lý tưởng để bạn trang trí.

Giấy dán tường có hoa văn với kết cấu nguyên bản hoặc theo cảm nhận có thể giúp bạn che đi những khuyết điểm trên tường phòng ăn của mình. Kể các những bức tường gạch, đá gỗ đã gặp vấn đề, giấy dán tường luôn là giải pháp hoàn hảo.

Bạn đã biết kết hợp.

Việc trộn hai mẫu giấy dán tường trong một căn phòng đang dần trở thành một xu hướng.

  1. Đo các bức tường bạn định dán bằng giấy dán tường, sau đó nhân chiều cao với chiều rộng của mỗi bức tường.
  2. Liệt kê tất cả các kích thước tường để có được tổng diện tích vuông.
  3. Khấu trừ tất cả các cửa sổ và cửa ra vào.
  4. Đo cho khu vự nhấn bằng một kích thước.
  5. Phần còn lại là phần nền

Lưu ý: Mỗi giấy dán tường được cài đặt khác nhau. Giữ bề mặt tường của bạn luôn sẵn sàng theo hướng dẫn của nhà sản xuất trước khi lắp đặt giấy dán tường.

Do đó bạn cần tham khảo thêm kích thước và thông số kỹ thuật đến từ nhiều chuyên gia họ sẽ giúp bạn hiểu hơn về nó.

Ý tưởng giấy dán tường cho phòng ăn bếp.

Chủ nghĩa tối đa.

Với phòng ăn, đây là một không gian có thể sử dụng các hoa văn lớn, đậm, đặc biệt nếu chúng thêm kết cấu, tiêu điểm và đặc điểm cho các phòng ăn mà ít quan tâm đến kiến ​​trúc.

giay dan tuong nha bep (7)
Theo chủ nghĩa tối đa với đồ trang trí.

‘Phòng ăn là không gian tuyệt vời để thêm giấy dán tường; chúng là những không gian thường thiếu màu sắc và kết cấu, với bề mặt cứng của bàn và ghế thường chiếm ưu thế. Philippe Desart, Giám đốc điều hành tại Arte cho biết thêm hình nền có thể mang lại chiều sâu và sự ấm cúng cho không gian cũng như mang lại tác động thiết kế.(mở trong tab mới).

Kết hợp ý tưởng

Kết hợp giữa giấy dán tường và tranh ảnh có thể sẽ là giải pháp mà nhiều người áp dụng. Sử dụng giấy dán tường để kết hợp với các loại vật liệu trang trí tường khác như những chiếc dĩa, đồ thủ công, gương, đèn trang trí,….

giay dan tuong nha bep (5)
Sử dụng giấy dán tường kết hợp tranh treo và các dạng trang trí khác.

Phong cách truyền thống.

Nếu cần một cái gì đó xa hoa quý tộc, giấy dán tường cổ điển hoa văn gấp là giải pháp lựa chọn vô cùng phổ biến. Các dòng giấy cổ điển Châu Âu cho ta một cái nhìn thật sự rất riêng cho không gian phòng ăn.

giay dan tuong nha bep (2)
Phong cách truyền thống classic cũng là giải pháp với giấy dán tường nhà bếp.

Chọn giấy dán tường hoa.

Có thể là hoa vintage, hoa nhẹ nhàng hoặc hoa và chim. Ý tưởng về một bức tường đầy hoa tạo cảm giác lãng mạn ấm áp hơn cho không gian.

giay dan tuong nha bep (1)
Tranh hoa cảnh thiên nhiên the phong cách Indochine.

 

giay dan tuong nha bep (1)
Hoặc một giải pháp dành cho thiết kế Vintage nhẹ nhàng.

Khoanh vùng.

‘Hãy cam kết với tất cả bốn bức tường khi dán tường – điều này sẽ mang lại sự gắn kết tốt hơn cho một sơ đồ phòng. Tuy nhiên, trong một bố cục không gian mở, hãy nghĩ đến việc phân định khu vực ăn uống của bạn – chỉ lát một bức tường tiếp giáp với bàn ăn của bạn để giúp cá nhân hóa các khu vực khác nhau. Vì vậy, nhà bếp, phòng khách và phòng ăn đều giống như những không gian riêng biệt theo đúng nghĩa của chúng. ‘

giay dan tuong nha bep (1)
Khoanh vùng nhà bếp và phòng ăn với không gian khác với các căn hộ, nhà phố.

Màu tươi mới.

Màu xanh và trắng tạo ra bầu không khí bay bổng và vượt thời gian cho phòng ăn.

Trong phương án này, giấy dán tường có hoa văn màu xanh lam, trắng và hồng tạo nên sự tương phản tuyệt đẹp giữa những chiếc ghế ăn bọc nệm và đồ nội thất truyền thống. Các bóng đèn màu hồng và trắng tạo nên điểm nhấn trong giấy dán tường, với sự pha trộn giữa phong cách cổ điển và hiện đại trong căn phòng này tạo ra một hiệu ứng tổng thể đầy lôi cuốn.

giay dan tuong nha bep (3)
giay dan tuong nha bep (3)

Giấy dán tường và tấm ốp.

Ý tưởng giấy dán tường phòng ăn và ý tưởng ốp cho tường tạo nên những đối tác hoàn hảo, tạo ra một cảm giác kiến ​​trúc thú vị, thời kỳ, ngay cả trong không gian hiện đại.

Hiện nay các tấm ốp trở thành giải pháp phổ biến cho các bức tường nổi bật độc đáo.

giay dan tuong nha bep (6)
Kết hợp giữa giấy dán tường và tấm ốp cũng là giải pháp quen thuộc.

Dán trần.

Ý tưởng giấy dán tường phòng ăn không nên giới hạn ở các bức tường – sử dụng thiết kế ấn tượng cho ý tưởng giấy dán tường trần nhà của bạn sẽ làm cho nó trong đẹp mắt hơn. Kết hợp thêm đèn trang trí thật nổi bật.