20+ ý tưởng trang trí tường phòng khách bạn không nên bỏ qua

trang tri tuong phong khach (7)

Bạn đã chán với những bức tường phòng khách quá trống và cần thêm màu sắc cũng như hình ảnh vào đấy. Có khá nhiều ý tưởng thật độc đáo để bạn bắt đầu cho bức tường phòng khách thật nổi bật. Chỉ cần nhớ mua những gì hấp dẫn bạn hơn là mua một món đồ vì nó lấp đầy khoảng trống. Trước khi bạn bắt đầu lên ý tưởng mua sắm mọi thứ, chúng tôi sẽ giúp bạn lên ý tưởng cho những giải pháp trang trí tường phòng khách nổi bật nhất.

Dụng cụ thể thao, và đồ thể thao.

Bạn là một người yêu thể thao như bóng đá, cầu lông,…Hãy sắp xếp và trang trí những đồ dùng thể thao mà bạn yêu thích lên tường phòng khách.

trang tri tuong phong khach (2)
Trang trí với đồ thể thao và dụng cụ thể thao.

Nghệ thuật kim loại

Thay vì một bức tranh hoặc một bức tranh truyền thống, hãy chọn thứ gì đó năng động hơn, chẳng hạn như đồ vật điêu khắc này. Nó được làm từ kim loại và là thứ trang trí tường nổi bật thể hiện sự sang trọng và độc đáo.

trang tri tuong phong khach (3)
Nghệ thuật kim loại nổi bật.

Treo một bức tranh khổ lớn.

Với điểm nhấn phòng khách nhỏ có vẻ bạn cần một cái gì đó to lớn và có chiều sâu, tại sao không chọn một bức tranh 3D khổ lớn ?

Treo một bức tranh trên một bức tường trống trong phòng khách của bạn để tạo cho không gian một yếu tố thị giác nổi bật: bức tranh càng lớn, tuyên bố càng sâu sắc. Đó là cách mà các KTS áp dụng.

trang tri tuong phong khach (7)
Một bức tranh tường khổ lớn như này vẫn là lựa chọn mà nhiều người áp dụng nhất.

Tranh ghép

Có vẻ như bức tường của bạn quá đơn điệu với một bức tranh to hoặc nó không thích hợp. Đừng vội tranh ghép như này là ý tưởng tuyệt vời để bạn có thể áp dụng.

Giấy dán tường vẫn là giải pháp đa dạng nhất.

Nếu muốn thêm màu sắc và hoa văn cho một căn phòng trống, giấy dán tường là lựa chọn hàng đầu. Tạo sự táo bạo với  giấy dán tường có hoa văn trang trí cho điểm nhấn hoặc nhẹ nhàng việc làm nền. Giấy dán tường có hàng ngàng mẫu mã và màu sắc không giới hạn để bạn bắt đầu lên ý tưởng một cách nhanh nhất.

trang tri tuong phong khach (12)
Giấy dán tường vẫn là giải pháp lựa chọn được nhiều người sử dụng nhất.

Gương trang trí.

Tận dụng những đồ vật nguyên bản như chiếc gương trang trí cho bức tường trống. Đặt biệt gương trang trí có nhiều thiết kế viền kim loại thật sang trọng.

Một cách để trang trí cho không gian nhỏ là gương được sử dụng để tăng ánh sáng và chiều sâu không gian. Nó đầy màu sắc và tạo ra chiều sâu trong không gian nhưng vẫn tạo cảm giác gắn kết nhờ viền của  gương. Đặt gương ở những vị trí chiến lược có thể giúp bạn tăng thêm ánh sáng cho căn phòng một cách tự nhiên.

trang tri tuong phong khach (5)
Bạn nghĩ gì một bức tường với gương trang trí như này.

Tủ sách gắn tường, sách và đồ trang trí nhỏ.

Một tủ sách được gắn vào tường là cách hoàn hảo để trưng bày những đồ vật nhỏ và đồ lặt vặt. Vừa tạo ra nơi lưu trữ để tạo sự gọn gàng lại vừa là nơi trang trí hiệu quả. Kết hợp với một số quyển sách được trang trí và sắp xếp một cách phù hợp. Sắp xếp các đồ vật nhỏ, hộp trang trí, sách đầy màu sắc và tác phẩm điêu khắc trên giá của  tủ sách  để tăng thêm phong cách trang trí cho phòng khách.

trang tri tuong phong khach (1)
Tủ sách gắn tường thêm không gian trang trí.

Một bức tranh tường nghệ thuật.

Có lẽ sự lựa chọn rõ ràng nhất cho trang trí tường phòng khách là một  bức tranh được treo cẩn thận phía trên chiếc ghế dài. Một bức tranh nghệ thuật lắp đầy khoảng trống sau sofa tạo cho không gian nét nghệ thuật đặt biệt.

trang tri tuong phong khach (11)
Cảm giác mới lạ độc đáo khi bạn trang trí thêm một vài bức tranh tường nghệ thuật.

Tranh trắng đen.

Nâng cấp bức tường ảnh gia đình truyền thống của bạn bằng một số bức ảnh đen trắng hoặc cổ điển hấp dẫn được đóng khung và đặt trong một bức tường phòng trưng bày trải dài. Nó thích hợp cho các căn phòng hiện đại và tối giản về màu sắc.

trang tri tuong phong khach (8)
Những bức tranh trắng đen như này tạo sự hấp dẫn hơn.

Cổ điển với tranh gỗ.

Nếu như bạn đang tìm ý tưởng cho một căn phòng cổ điển, hãy suy nghĩ về những bức tranh gỗ. Nghệ thuật điêu khắc mang nét cổ kính, có thể dát vàng để tạo sự nổi bật và sang trọng.

trang tri tuong phong khach (14)
Nếu bạn muốn mang đến không gian một phong cách cổ điển hoặc tân cổ điển, một giải pháp phổ biến đó là tạo nên một bức tranh gỗ nổi bật.

Điểm nhấn nổi bật.

Một trong những cách dễ nhất để làm sống động một bức tường trống? Biến nó thành một bức tường có điểm nhấn . Cho dù bạn chọn giấy dán tường hay một bức tranh tường vui nhộn, đầy màu sắc như phòng khách này.

trang tri tuong phong khach (6)
Hãy biến nó thành một điểm nhấn nổi bật với nhiều giải pháp cá nhân khác nhau.

Kệ treo tường.

Giống như một nơi để lưu trữ và trang trí. Những chiếc kệ treo tường tạo ra không gian trang trí tuyệt vời. Kệ nổi cung cấp tùy chọn tùy chỉnh hoàn hảo để lấp đầy một số không gian trên tường của bạn. Bạn có thể trang trí các vật nhỏ, sách, cây xanh và nhiều hơn thế.

trang tri tuong phong khach (15)
Kệ treo tường vẫn là cách để bạn làm cho khách có thêm không gian lưu trữ và trang trí.

Cây xanh.

Một cách thú vị, tự nhiên để nâng cấp phòng khách của bạn đó là thêm cây xanh, nó có thể tồn tại trên tường nhà.

trang tri tuong phong khach (13)
Cây xanh tạo không gian mát mẻ nổi bật hơn cho căn phòng khách.

Cài đặt cửa sổ từ sàn đến trần.

Hãy để ánh sáng tràn vào bằng cách lắp đặt các cửa sổ kính suốt từ trần đến sàn trong phòng khách của bạn. Nó đặt biệt lý tưởng để bạn áp dụng cho căn phòng nhỏ cần nhiều ánh sáng hoặc tạo ra phòng khách không gian mở. Một chiếc rèm cửa sẽ tạo ra sự riêng tư cho không gian.

trang tri tuong phong khach (1)
Tạo một bức tường cửa kính to để tăng thêm ánh sáng và làm không gian rộng hơn.

Rèm cửa.

Một cách mà nhiều người đang yêu thích đó là sử dụng rèm cửa để phủ một bức tường trống. Thiết kế rèm âm trần cao giúp tạo ra lớp rèm mềm mại phủ một bức tường trống chứa cửa sổ.

trang tri tuong phong khach (10)
Rèm cửa vẫn là cách làm mềm mại không gian phòng khách một cách hiệu quả để áp dụng.

Sơn cho điểm nhấn nổi bật.

Thay vì sơn toàn bộ bức tường của bạn, hãy chọn chỉ sơn một phần bức tường của bạn. Phòng khách này có những bức tường trắng xung quanh một bức tường màu nổi bật.

trang tri tuong phong khach (4)
Sơn tường cho điểm nhấn phòng khách nổi bật như này.