Các giải pháp trang trí tường văn phòng phổ biến

trang tri tuong van phong (4)

Trong không gian văn phòng làm việc, một bức tường trắng tinh chưa bao giờ là thứ tuyệt vời để áp dụng. Bạn có thể sẽ cần một vài chi tiết thêm vào không gian văn phòng, đôi khi đó cũng có thể là không gian lưu trữ. Trong không gian văn phòng bạn không thể thay đối quá nhiều bởi đó là nội thất cố định và đắt tiền. Việc bạn có thể trang trí thêm đó là sử dụng và áp dụng việc trang trí tường vào không gian căn phòng.

Vậy bạn sẽ thêm gì vào không gian văn phòng làm việc ?

Thêm nghệ thuật treo tường vào.

Một cách đơn giản nhất với các bức tường văn phòng đó là sử dụng các dạng tranh treo tường. Tranh treo tường trở nên khá phổ biến với nhiều dạng, trong đó điển hình có thể kể đến là sử dụng dạng tranh in canvas.

Bạn cũng có thể sử dụng tranh treo với khổ lớn làm điểm nhấn cho không gian với hình ảnh nghệ thuật hoặc về công ty.

Đôi khi cũng có thể là một bộ sưu tập tranh treo mà bạn có thể hướng đến sử dụng.

trang tri tuong van phong (2)
Sử dụng nghệ thuật treo tường bằng tranh canvas.

Thêm lưu trữ trên tường.

Tất nhiên trong không gian văn phòng lúc đầu một công việc có thể trống trãi. Tuy nhiên sau thời gian sử dụng bạn nên thêm không gian lưu trữ trên tường nhà.

Trang trí tường không gian văn phòng với kệ treo tường hoặc tủ lưu trữ sẽ tạo thêm không gian cần thiết cho văn phòng. Những chiếc kệ lưu trữ trên bức tường lớn tạo ra một kho khổng lồ để cất mọi thứ và làm cho không gian văn phòng gọn gàng hơn.

trang tri tuong van phong (3)
Thêm lưu trữ trên tường với kệ tường.

Kết hợp giữa tấm ốp và vật liệu dán tường.

Tất cả chúng ta đều biết sức mạnh biến đổi của màu sắc và hoa văn, và giấy dán tường chắc chắn sẽ duy trì sự mềm mại cho không gian.

Đối với ý tưởng văn phòng nhỏ, một giải pháp thông minh có thể là sự kết hợp giữa tranh dán tường và tấm ốp; điều này rất thú vị.

Về màu sắc, hãy chọn những màu dịu để tạo nền tảng cho sơ đồ và khuyến khích sự chu đáo. Màu xanh lam giáp với màu xám rất thành công: các lý thuyết về màu sắc cho rằng những tông màu này làm tăng khả năng tập trung. Màu xanh đậm là một ứng cử viên khác, vì nó có ý nghĩa thúc đẩy sự sáng tạo.

Một bức tranh dán tường về thiên nhiên tươi mát tạo cảm giác cho căn phòng nét mới mẻ và thoải mái. Kết hợp các yếu tố cảm giác thư giãn trong một bức tranh là hết sức phù hợp.

trang tri tuong van phong (1)
Kết hợp giữa vật liệu dán tường và ốp tường.

Màu xanh là lựa chọn.

Nếu như bạn chưa biết làm thế nào và cần sự an toàn, màu xanh là giải pháp. Theo tâm lý màu sắc, màu be và xanh lá cây màu vàng là những sắc thái giảm căng thẳng nhất – vì vậy chúng rất lý tưởng cho môi trường làm việc.

Một bức tường sách với kệ sách.

Ý tưởng thư viện tại nơi làm việc luôn được các công ty ưu tiên sử dụng. Một tủ sách với các quyển sách chuyên môn cũng như các quyển sách giải trí hoặc sách trang trí tạo ra một bức tường nổi bật.

‘Vì tất cả chúng ta đều dành thời gian ngày càng dài trong văn phòng của mình, nên chúng cần phải thoải mái và đẹp mắt – bạn không cần phải lựa chọn giữa tính thực tế và tính thẩm mỹ. Do đó bạn có thể kết hợp giữa sách trang trí và giả trí lẫn sách kiến thức và chuyên môn.

Một kệ sách gọn gàng sạch sẽ được trang trí hợp lý đó là cách để biến cho không gian làm việc trông tốt hơn.

trang tri tuong van phong (5)
Một bức tường với kệ sách như này.

Giấy dán tường là thứ đơn giản nhất.

Ý tưởng giấy dán tường là một cách tuyệt vời để thêm màu sắc, hoa văn và sở thích vào ý tưởng trang trí tường văn phòng của bạn.  Màu sắc nhẹ nhàng, êm dịu sẽ tạo thêm cảm giác thiền cho không gian, trong khi tranh tường hoặc tranh lặp lại có kích thước siêu lớn sẽ thu hút sự chú ý khi bạn nhìn lên, nhưng do kích thước của nó sẽ không gây mất tập trung.

Giấy dán tường vẫn sẽ là thứ đơn giản dễ dàng để bạn thêm màu sắc vào căn phòng để tạo phong cách.

Chẳng hạn như bạn làm bức tường với giấy giả bê tông cho phong cách công nghiệp chẳng hạn.

Giấy dán tường vẫn là thứ tuyệt vời để thêm màu sắc và hoa vào văn phòng của bạn một cách dễ dàng.

trang tri tuong van phong (6)
Giấy dán tường vẫn sẽ là giải pháp để thêm màu sắc và điểm nhấn cho không gian văn phòng.

Cây xanh.

Một bức tường cây xanh là giải pháp hợp lý nhất. Không gian xanh là để nhân viên có thể tiếp cận với thiên nhiên trong ngày làm việc . Amazon giải thích trên một blog của công ty rằng không gian tràn ngập thực vật “truyền cảm hứng cho sự sáng tạo và thậm chí cải thiện chức năng não bộ”.

Đó là một cách trang trí tường mà rất nhiều người áp dụng nhất hiện nay trong không gian làm việc của riêng mình.

trang tri tuong van phong (4)
Cây xanh vẫn sẽ là giải pháp lý tưởng để trang trí cho không gian văn phòng thêm xanh hơn !

Cách để bạn trang trí tường văn phòng tiêu chuẩn.

Tường văn phòng dễ trang trí hơn bạn tưởng. Nhiều KTS khuyên bạn chỉ vì đó là không gian làm việc, đừng áp dụng cách tiếp cận thực dụng đối với thiết kế.

‘Cho rằng tất cả chúng ta đang dành nhiều thời gian hơn trong văn phòng của mình, nên nó cần phải thoải mái và đẹp mắt – bạn không cần phải lựa chọn giữa thực tế và thẩm mỹ.’

Xem xét tính cách của người sẽ sử dụng không gian và công việc họ làm khi quyết định kế hoạch – sau đó thêm màu sắc, nghệ thuật hoặc lưu trữ vào tường văn phòng của bạn để lấy cảm hứng. ‘Một không gian trắng sạch sẽ không bao giờ phù hợp với tôi; Tôi cần được bao quanh bởi rất nhiều thứ để suy nghĩ một cách sáng tạo.